logo điện lạnh hưng thịnh

5 lưu ý, kinh nghiệm khi lắp điều hòa âm trần thạch cao cho căn hộ, chung cư

Mỗi dịp vào hè nhu cầu lắp điều hòa âm trần thạch cao của khách hàng lại tăng cao do khí hậu nước ta nằm gần đường xích đạo, nhiệt độ trung bình là cao so với các khu vực khác. Chính vì đặc thù này của người tiêu dùng mà sản phẩm điều hòa của chúng tôi Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Hưng Thịnh nói riêng và thị trường điều hòa trong nước nói chung đều rất phong phú, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Bằng kinh nghiệm 10 năm gắn bó với nghề của mình, chúng tôi chia sẻ những lưu ý để quý khách hàng có thể để tâm tránh những sai sót khi lắp điều hòa âm trần thạch cao.

 

KHÁCH HÀNG NÊN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ KHI LẮP ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN THẠCH CAO?

Những khách hàng lắp đặt điều hòa âm trần thường là người có tầm hiểu biết rất sâu và rộng về công nghệ, thích sự hoàn mỹ. Tuy nhiên liên quan đến vấn đề kỹ thuật phức tạp và rắc rối thì lại ở phạm trù khác vậy nên bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để quá trình lắp điều hòa âm trần thạch cao của  trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Về hệ thống điện :

 • Hệ thống điện của điều hòa âm trần rất phức tạp nó sử dụng mạng lưới điện dày đặc hơn, hệ thống dẫn nước dài hơn, khác với điều hòa truyền thống nên khách hàng lưu ý mặt bằng thi công phải có bản thiết kế đường điện, đường nước, đường dây dẫn chi tiết.
 • Lộ điện nên chia theo các màu sắc để phân biệt điện nặng, điện nhẹ và các đường ống nước phải bố trí tách biệt với hệ thống điện nhằm tránh những rủi do chập điện hoặc cháy nổ.
 • Chia nhiều aptomat để có thể tiết kiệm điện năng và cải thiện tính năng an toàn cho ngôi nhà của bạn. Vì nhiều ngôi nhà chỉ sử dụng một aptomat nên việc chập cháy có tỉ lệ cao hơn do không cân tải được dòng điện.

Về mặt kĩ thuật:

 • Ngoài bản thiết kế điện, nước trong nhà, khách hàng nên yêu cầu bên thi công có bản thiết kế điện lạnh khi lắp điều hòa âm trần thạch cao nhằm hạn chế tối đa các phát sinh trong quá trình thi công.
 • Chọn đơn vị thi công: đầu tiên việc chọn vấn đề thi công là rất quan trọng, một nhà thi công có tâm huyết, trách nhiệm thì thái độ làm việc, và cách thức làm việc là hoàn toàn khác nhau so với làm cho xong việc thiếu trách nhiệm của một số bộ phận.
 • Mặc dù khó khăn trong việc lắp đặt nhưng chúng tôi khuyên dùng điện ba pha, do các thiết bị điện hiện tại đang bán trên thị trường có công uất lớn hơn các thiết bị trước kia rất nhiều nhất là khi nhà bạn lắp điều hòa âm trần thạch cao.
 • Khi ở ung cư hay các khu đô thị các bạn nên chia hệ thống nước độc lập.
 • Sử dụng các loại đai, ốc vít… cố định cẩn thận. Hệ thống bảo ôn đủ dày không hở ven nối tránh hiện tượng thất thoát nhiệt gây phát sinh thêm điện năng trong quá trình sử dụng. 
  lắp điều hòa âm trần thạch cao, điều hòa âm trần
  lắp điều hòa âm trần thạch cao, điều hòa âm trần

Yếu tố về con người:

 

 • Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc lắp đặt và thi công điều hòa, là người chịu trách nhiệm trực tiếp của chủ đầu tư với khách hàng,  nên  bạn nên đặt ra những câu hỏi như:

+ Ai là người thi công?
+ Họ đã có kinh nghiệm lắp đặt chưa?
+ Họ làm như thế nào?
để có thể bám nắm và an tâm giao phó căn nhà của mình cho họ.

 

 • Kiểm soát quá trình thi công của thợ khi lắp điều hòa âm trần thạch cao: trong quá trình thi công đòi hỏi người kĩ thuật viên phải có cái tâm, có kinh nghiệm và bề dày về kiến thức. Chủ nhà không thể lúc nào cũng bên cạnh để trông nom bám sát công việc thế nên việc “chọn mặt gửi vàng” ở người kĩ thuật viên là vô cùng quan trọng.

Chế độ bảo hành của điều hòa:

lắp điều hòa âm trần thạch cao, điều hòa âm trần
lắp điều hòa âm trần thạch cao, điều hòa âm trần
 • Việc “ôm con bỏ chợ” là đã xảy ra, đó là kinh nghiệm cho những chủ đầu tư chọn nhà thầu thi công. Nó phản ánh sự thiếu trách nhiệm thiếu uy tín của bên nhà thầu và gây nên những hệ lụy to lớn về sau cho khách hàng.
 • Việc bảo hành phải có giấy tờ chứng thực, có dấu đỏ và sự xác nhận của đôi bên nhằm đi đến những kết luận chung để hướng đến những giá trị lâu dài và khắc  những hậu quả không đáng có trong quá trình lắp đặt thi công.
 • Khách hàng nên đòi hỏi những cam kết rõ ràng giấy trắng mực đen

Cuối cùng là chi phí:

 • Thi công đúng quy trình của nhà sản xuất điều hòa đó để tránh việc “ăn bớt” chuộc lợi cá nhân dẫn đến những hỏng hóc
 • Để có thể lắp đặt một hệ thống điều hòa âm trần chi phí sẽ chênh lệch so với các điều hòa khác do quy mô, điện tích và chất lượng là hơn rất nhiều so với các sản phẩm điều hòa truyền thống.

Kết luận:

 • trên đây là những kinh nghiệm được đúc rút sau nhiều công trình sự án lớn nhỏ của cả nước của chúng tôi, Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ Hưng Thịnh hy vọng bài viết có thể giúp ích cho quý khách hàng, Chúng tôi luôn dành sự quan tâm và vốn kiến thức của mình để phục vụ quý khách bằng sự nhiệt huyết, bằng cái tâm để quý khách luôn an tâm sử dụng!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Nổi Bật