0977.291.499

Cân nhắc mua máy điều hòa second hand

Để không tốn công sửa điều hòa cũng như gặp phải máy điều hòa đã qua sử dụng (second hand) ngốn điện, các chuyên gia khuyến cáo người mua nên cân nhắc kỹ

điều hòa

Thị trường máy điều hòa , quạt máy trên địa bàn TPHCM đang vào cao điểm kinh doanh.

Vì vậy, sức mua tăng 30% – 50% so với thời điểm đầu năm.

Ngoài ra, giá bán một số loại máy điều hòa cũng đã tăng 10%-20% trong thời gian này. Để tiết giảm chi phí, nhiều ngườichọn mua máy điều hòa đã qua sử dụng nhưng thực tế lại tốn kém và thêm phiền phức sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa.

điều hòa
Khách hàng chọn mua máy điều hòa. Ảnh: QUỐC THẮNG

Chị Hoàng Vy, thuê nhà ở đường Tên Lửa (quận Bình Tân – TPHCM), thu nhập không cao nên đã tìm đến cửa hàng kinh doanh máy điều hòa trên Tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) để mua cái máy điều hòa giá chỉ hơn 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi gắn lắp điều hòa vài ngày thì máy có tiếng kêu rè rè, nơi bán đến sửa lại điều hòa vẫn không hết, trong khi đồng hồ điện lại quay ào ào. Chị kêu trả lại máy nhưng chủ cửa hàng không đồng ý.

Ngoài ra, một số nơi đang rao bán quạt lạnh đứng, loại mini đã qua sử dụng được giới thiệu là nhập từ Nhật. Do quạt lạnh loại này nhỏ, dễ di chuyển và giá mềm, trung bình chỉ 1,5 – 3 triệu đồng/cái nên rất đắt hàng.

Tuy nhiên, thời gian bảo hành và bảo dưỡng điều hòa lại rất ngắn, chỉ vài ba tháng. Vì vậy, người mua cần cân nhắc.

Một kỹ sư về điện lạnh cho biết máy điều hòa đã qua sử dụng thường hao điện hoặc có sự cố.

Nhìn bên ngoài, chúng có vẻ đẹp mã nhưng bên trong nhiều khi bị hư hỏng. Vì vậy, chỉ nên mua khi có người biết chuyên môn đi cùng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện Lạnh Bách Khoa

Hotline

Địa chỉ:  

Website: