0977.291.499

30 tháng tù cho kỹ thuật viên sửa điều hòa

30 tháng tù cho kỹ thuật viên sửa điều hòa về tội tống tiền một đoàn làm phim Transfoemer đây là nguyên nhân chính dẫn đến kỹ thuật viên sửa điều hòa phải bị kết án ngồi tù

Một kỹ thuật viên sửa máy điều hòa người Hồng Kông đã bị kết án tù 2 năm rưỡi vì cố tống tiền đoàn phim “Transformer 4” (phần 4 loạt phim Người máy biến hình) hiện đang ghi hình tại Hồng Kông dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Michael Bay, theo Reuters đưa tin ngày 26-2. Anh trai người này cũng bị tù 6 tháng vì tội kháng cự cảnh sát.

Hai anh em Mak Chi-shing (27 tuổi) và Mak Chi-hang (28 tuổi) cùng điều hành một cửa hàng sửa điều hòa trên đường King’s Road, vịnh Quarry – Hồng Kông bên ngoài nơi đoàn làm phim Transformer đang ghi hình hôm 17-10-2013. 

Vào đêm trước khi bấm máy, các nhân viên đoàn phim đã đồng ý trả 1.000 đô la Hồng Kông (tương đương 129 USD, khoảng 2.700.000 đồng) cho hai anh em để đền bù những phiền toái gây ra cho họ. Nhưng khi đoàn phim đến nơi vào hôm sau, hai anh em này đã mở nhạc rất lớn và Mak Chi-shing đã đòi đoàn phim phải trả 100.000 đô la Hồng Kông, tức gấp 100 lần số tiền thỏa thuận ban đầu. 

transformers4 

Đoàn làm phim Transformer 4 đang ghi hình tại Hồng Kông. Ảnh: Scmp 

Sau đó, người anh Mak Chi-hang bắt đầu bê những vật cản ra khỏi cửa hàng để gây khó cho đoàn làm phim. Khi đoàn phim Transformer từ chối trả số tiền trên, một cuộc ẩu đả đã xảy ra và người em Mak Chi-shing đã thúc cùi chỏ vào một cảnh sát. Đạo diễn Michael Bay cũng bị thương nhẹ ở mặt nhưng ông không yêu cầu điều trị hay bồi thường gì. 

transformers4 

Đạo diễn Michael Bay (áo thun trắng) trên phim trường 

transformers4

Ông cũng bị thương trong vụ ẩu đả nhưng quyết định không kiện gì thêm và không đòi bồi thường 

Trong phiên tòa xét xử vụ việc ở tòa án địa phương ngày 26-2, Mak Chi-shing kỹ thuật viên sua dieu hoa bị kết tội cố ý tống tiền và bị kết án tù 2 năm rưỡi. Cảnh sát không có chứng cứ thuyết phục kết tội tống tiền đối với Mak Chi-hang nhưng người anh trai vẫn phải ngôi tù 6 tháng vì tấn công và chống cự cảnh sát trong vụ ẩu đả với đoàn phim. 

Giải thích lý do cho các án phạt này, thẩm phán Josiah Lam Wai-kuen nhấn mạnh rằng vụ việc có tính chất nghiêm trọng vì liên quan đến một đoàn phim quốc tế và đã bị truyền thông thế giới đưa tin rộng rãi làm ảnh hưởng đến danh tiếng của Hồng Kông và có thể ảnh hưởng đến quyết định của những khách du lịch định đến đây nghỉ dưỡng, do đó đây là tình tiết làm nặng thêm bản án.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện Lạnh Bách Khoa

Hotline

Địa chỉ:  

Website: